Thứ Tư, 7 tháng 12, 2011

Phòng giải trí cho trẻ thỏa sức sáng tạo

Nếu có điều kiện, bạn hãy tạo cho con mình một không gian vui chơi riêng biệt để chúng tự do sáng tạo.
noi that tre em
Phân chia không gian độc đáo bằng... giá sách, hốc tủ
Sự “che giấu” hoàn hảo đó được tạo ra bởi chính những vật dụng có sẵn trong phong tre em, có thể là một chiếc tủ áo 2 cánh, một giá sách trượt… Đó sẽ là những bức bình phong hiệu quả mà đằng sau là cả một không gian thú vị.

Không gian bên trong

nội thất trẻ em
Các góc chơi riêng biệt
Trên thực tế, phòng chơi cũng giống như một ngôi nhà riêng dành cho trẻ em, nơi chúng được sáng tạo và phát huy óc tưởng tượng của mình. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cũng nên định hướng để chúng phát triển được toàn diện hơn.
phòng trẻ em
Góc đọc sách.
Tốt hơn nên chia phòng thành hai khu vực khác nhau, một dành cho các đồ vật khô và một dành cho các vật chơi ướt để trẻ có những trải nghiệm tốt nhất.
phong tre em
Tại góc ướt, trẻ có thể chơi các trò chơi liên quan đến nước như màu vẽ, đất sét, bóng nước… Bạn hãy sử dụng các loại vật liệu sơn tường, sàn nhà dễ lau chùi, làm sạch khi cần. Góc khô để chơi búp bê, đọc sách truyện, đồ hàng…
Phòng giải trí cho trẻ
Thêm nữa, bên trong phòng cũng nên đặt một bảng ghi nhớ hoặc một mảng tường có thể ghi xóa, có chức năng như thông báo để trẻ có thể ghi lại những kỷ niệm, ghi chú của mình theo cách riêng.

Nội thất

nội thất cho trẻ em
Dành nhiều diện tích để chơi những cũng cần có đồ chơi và trang trí cho phù hợp.
Đừng suy nghĩ là phòng trẻ em dành cho chúng vui chơi, bày bừa mà không bố trí đồ đạc nội thất trẻ em bên trong. Dù vui chơi nhưng phải tập cho trẻ thói quen, gọn gàng và ngăn nắp có tính giáo dục cao vì thế có thể trang bị cho chúng các ngăn kéo lưu trữ cụ thể.
noi that tre em-phong tre em
Ví dụ ngăn kéo dành để búp bê, đồ hàng, sách truyện, màu vẽ…được phân theo tầng hay theo màu và những đồ noi that tre em này nên được thiết kế đơn giản, độ cao vừa phải, không sắc nhọn để tạo độ an toàn cho trẻ.
noi that-phong tre em
Mỗi màu cho một loại đồ chơi hoặc sách truyện.
phong tre em-noi that
Độ cao vừa phải, cấu tạo từ những chất liệu mềm mại.
giuong tre en-noi that
Ngoài ra cũng bố trí một số đồ nội thất kiêm trò chơi, đồ chơi dành cho chúng khiến căn phòng sinh động hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét