Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2011

Cách tạo ánh sáng trong phòng trẻ

Ánh sáng trong phong tre em là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ nhỏ.
Một căn phòng đầy đủ tiện nghi cho trẻ vẫn chưa đủ nếu phòng đó chưa thiết kế ánh sáng hợp lý. Khi thiết kế phòng trẻ, bạn cần lưu ý đến tất cả các yếu tố có thể góp phần tạo nên ánh sáng trong phòng để con bạn có một môi trường phát triển tốt nhất.
 
Nhiều nghiên cứu mới đây đã khẳng định, một căn phòng tràn ngập ánh sáng, có sự hài hoà độ sáng giữa tự nhiên và nhân tạo sẽ giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn, nhanh nhẹn và ưa hoạt động hơn những đứa trẻ sống ở những căn phòng thiếu ánh sáng. 

Ánh sáng tự nhiên
 
noi that tre em
 
Tận dụng được ánh sáng tự nhiên trong phòng trẻ em vẫn là tốt nhất. Bạn nên tận dụng những vị trí có thể có được ánh sáng tự nhiên để tạo những kiểu thiết kế phòng phù hợp. Ví dụ như có thế đặt cửa chính, cửa sổ hướng về phía có nhiều ánh sáng, hoặc có thể thiết kế những khe sáng từ trần nhà hắt xuống phòng làm cho căn phòng có ánh sáng dịu nhẹ trong mùa hè...
  
Các thiết bị ánh sáng
 
phong tre em

Trong phòng trẻ, cần tạo hệ thống thiết bị ánh sáng hợp lý. Trong phòng trẻ vẫn phải sử dụng hai hệ thống đèn chiếu sáng: chiếu sáng cục bộ (bàn học, đèn ngủ) và chiếu sáng tổng (cho cả phòng). Màu sắc của đèn cũng cần hài hoà với màu sắc của sơn tường và từng không gian trong phòng.
 
Bên cạnh đó, trong phòng trẻ thường sử dụng những màu sắc tươi và mạnh như màu trắng, vàng...cho bàn học, sử dụng những ánh sáng tương phản như vàng - tím, xanh - đỏ ở các góc không gian khác... giúp kích thích trí tưởng tượng và tạo sự hưng phấn tốt nhất cho các hoạt động của trẻ.

Ánh sáng kết hợp với sơn, giấy dán tường
 
ban hoc tre em

Khi chọn màu sơn và giấy dán tường, bạn nên chọn những màu sáng để giúp căn phòng thoáng hơn, sáng hơn. Trẻ con thường thích những màu sắc tươi trẻ như vàng cam, xanh lá cây, xanh lục, đỏ... cho căn phòng của mình.
 
Ánh sáng kết hợp với nội thất
 
giuong tre em

Phòng trẻ sẽ trở nên sáng hơn khi kết hợp hài hoà giữa ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo với nội thất trẻ em trong phòng như bàn học trẻ em, giường trẻ em, rèm cửa, thảm trải sàn...

Các nhà thiết kế đã đưa ra lời khuyên rằng, nên chọn đồ noi that tre em có màu sắc tương đồng với màu sơn tường để tạo không gian liền mạch, không đứt gãy và tối ưu hoá lượng ánh sáng trong phòng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét